XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH NIPT-PRECARE

Địa chỉ: số 118 Hoàng Diệu , Tp Buôn Ma Thuột , Tỉnh Dak lak
Hotline: 0944875599  - 0262 3801801
XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH NIPT-PRECARE
Ngày đăng: 25/05/2021 09:09 AM

  Có rất nhiều phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh giúp tầm soát các dị tật thai nhi sớm giúp các mẹ bầu an tâm dưỡng thai. Trong đó, phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT PRECARE (Non-Invasive Prenatal Test) là phương pháp hiện đại nhất và chính xác nhất hiện nay để phát hiện các bất thường về di truyền của thai nhi từ tuần thai thứ 10. Từ đó, các bác sỹ có thể phát hiện được di tật thai nhi sớm, giúp các mẹ bầu an tâm với một thai kỳ khỏe mạnh với độ chính xác >99,99% theo tiêu chuẩn quốc tế. Trung tâm sàng lọc trước sinh DNA TESTINGS tự hào là đơn vị tiên phong trong công nghệ di truyền đã trang bị toàn bộ hệ thống máy giải trình tự thế hệ mới NGS (Next Generation Sequencing) để thực hiện kỹ thuật NIPT PRECARE tại Việt Nam.

  XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH KHÔNG XÂM LẤN NIPT-PRECARE LÀ GÌ?

  Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT-PRECARE là một phương pháp mới dựa trên các ADN tự do của thai nhi trong huyết tương của máu mẹ giúp kiểm tra các bất thường về số lượng nhiễm sắc thể, đột biến gen liên quan đến các hội chứng di truyền mà thai nhi thường mắc phải. Tần suất xuất hiện các dị tật trên thai nhi là tương đối cao, cứ 100 trẻ sinh ra ở Việt Nam thì có 1 trẻ có khả năng mang các dị tật bẩm sinh, các dị tật này để lại những hậu quả sâu sắc đến cuộc sống của mẹ và con trong suốt cuộc đời.

  NGUYÊN LÍ CỦA XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH KHÔNG XÂM LẤN NIPT-PRECARE

  Một lượng nhỏ ADN tự do của thai nhi (Cell Free Fetal DNA) lưu hành trong máu của người mẹ khi mang thai, lượng ADN tự do này tăng theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi. NIPT-PRECARE là xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn dựa trên kỹ thuật giải trình tự thế hệ mới NGS và phương pháp phân tích tin sinh học cho phép phân tích chính xác các ADN tự do này và sàng lọc những bất thường về số lượng nhiễm sắc thể và các đột biến di truyền của thai nhi liên quan đến các bệnh lý thường gặp.

  Trước đây, để xác định được các ADN của thai nhi đòi hỏi phải làm các xét nghiệm xâm lấn như chọc ối, sinh thiết gai nhau. Những xét nghiệm xâm lấn này có thể có một số rủi ro cho cả mẹ và thai nhi như: nhiễm trùng nước ối, sẩy thai, thai chết lưu,...NIPT-PRECARE là một xét nghiệm đơn giản chỉ bằng cách lấy 4 - 7 ml mẫu máu người mẹ, có độ chính xác cao >99.99% và giúp giảm các trường hợp phải chỉ định xét nghiệm xâm lấn (chọc ối).

   XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH NIPT-PRECARE CẦN NHỮNG GÌ?

  Để làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT-PRECARE chỉ cần lấy 1 ống máu tĩnh mạch 4 - 7 ml của mẹ từ tuần thai thứ 10 trở đi (đối với đơn thai) và từ tuần thai thứ 12 trở đi (đối với song thai) dựa vào kết quả siêu âm. Áp dụng trên đơn thai và song thai, nhiều nơi sẽ không cung cấp dịch vụ xét nghiệm NIPT trên song thai.

  KHẢ NĂNG PHÁT HIỆN CỦA XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH NIPT-PRECARE

  Gói 1: Xét nghiệm NIPT-PRECARE 3 (Đơn thai)

  Có thể sàng lọc được các hội chứng sau:

  1.  Hội chứng Down (dị bội nhiễm sắc thể 21). Biểu hiện: chậm phát triển trí não nhẹ hoặc vừa, dị tật bẩm sinh tim.
  2.  Hội chứng Edwards (dị bội nhiễm sắc thể 18). Biểu hiện: chậm phát triển trí não nặng, rủi ro mắc nhiều dị tật bẩm sinh.
  3.  Hội chứng Patau (dị bội nhiễm sắc thể 13). Biểu hiện: chậm phát triển trí não nặng, rủi ro mắc nhiều dị tật bẩm sinh.

  Gói 2: Xét nghiệm NIPT-PRECARE 26 (Đơn thai và song thai)

   Bao gồm gói 1 và 4 hội chứng liên quan đến nhiễm sắc thể giới tính.

  1.  Hội chứng Tuner (XO), Nữ vô sinh khi trưởng thành,...
  2.  Hội chứng Klinefelter (XXY): Nam vô sinh khi trưởng thành,...
  3.  Hội chứng Siêu nữ (XXX): Nữ rối loạn khả năng nói và viết, tự kỷ,...
  4.  Hội chứng Jacobs (XYY): Nam phát triển bất thường, dậy thì muộn,...

   Sàng lọc bất thường di truyền trên toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể liên quan đến các bất thường do thêm hoặc bớt các gen, những bất thường trên đoạn nhỏ thường bị bỏ sót do không được sàng lọc. Xét nghiệm NIPT-PRECARE do trung tâm DNA TESTINGS thực hiện sẽ giúp sàng lọc trên toàn bộ các nhiễm sắc thể nên khả năng tầm soát được nhiều nguy cơ liên quan đến bệnh lý em bé hơn những nơi khác chỉ tập trung vào 1 vài bệnh lý. Các bạn có thể tham khảo kết quả NIPT-PRECARE bên dưới để thấy sự khác biệt giữa xét nghiệm NIPT-PRECARE và NIPT-PRECARE của những nơi khác cung cấp.

  Gói 3: Xét nghiệm NIPT-PRECARE Plus 112+ (Đơn thai)

  1.  Bao gồm gói NIPT-PRECARE 26  va
  2.  20 hội chứng xóa đoạn, lặp đoạn > 5Mb.
  3.  66 hội chứng xóa đoạn, lặp đoạn > 10Mb.

  Gói 4: Xét nghiệm NIPT-PRECARE Plus 100 (Đơn thai và Song thai)

   Bao gồm gói NIPT-PRECARE 26 và:

   Phát hiện thêm 6 loại vi mất đoạn lớn hơn 3Mb liên quan đến hội chứng cụ thể:

  1.  1p36 Deletion Syndrome
  2.  22q11.2 Deletion DiGeorge Syndrome
  3.  Wolf-Hirschhorn Syndrome
  4.  Cri du Chat Syndrome
  5.  Angelman Syndrome
  6.  Prader-Willi Syndrome

   Phát hiện thêm 87 loại hội chứng nhiễm sắc thể thai nhi mất đoạn, lặp đoạn lớn hơn 10Mb.

  TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN XÉT NGHIỆM NIPT-PRECARE?

  1.  Xét nghiệm sàng lọc NIPT-PRECARE được thực hiện từ giai đoạn sớm, từ tuần thai thứ 10 trở đi (đối với đơn thai) và từ tuần thai thứ 12 trở đi (đối với song thai) dựa vào kết quả siêu âm.
  2.  Là 1 phương pháp có độ chính xác cao >99,99%, giúp giảm số lượng sản phụ cần đến kỹ thuật xâm lấn (chọc ối).
  3.  Hoàn toàn có thể thay thể phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh Double Test và Triple Test vì có độ chính xác cao hơn.
  4.  Phương pháp xét nghiệm đơn giản chỉ cần thu 4 - 7 ml mẫu máu tĩnh mạch của người mẹ, an toàn tuyệt đối.
  5.  Thời gian trả lời kết quả nhanh sau 7 ngày làm việc nhờ thực hiện tại phòng thí nghiệm của trung tâm DNA TESTINGS tại Việt Nam.
  6.  Chi phí xét nghiệm NIPT-PRECARE 3 chỉ còn 3 triệu, phù hợp cho số đông sản phụ thực hiện.
  7.  Có chính sách hỗ trợ bệnh nhân trong trường hợp kết quả NIPT-PRECARE dương tính, trung tâm DNA TESTINGS sẽ thực hiện miễn phí xét nghiệm chẩn đoán lại giúp bệnh nhân an tâm về tình trạng sức khỏe của thai nhi.
  8.  Có bác sĩ tư vấn di truyền đối với các trường hợp có bất thường về di truyền.
  9.  Bảo hành kết quả  đến 300 triệu đồng đối với trường hợp âm tính giả (trong đó 100 triệu cho nst 21, 100 triệu cho nst 18, và 100 triệu cho nst 13).
  10.  Xét nghiệm NIPT PRECARE đạt chứng nhận IVD trong xét nghiệm, được sử dụng phổ biến trên thế giới.

  VÌ SAO BẠN NÊN XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH NIPT-PRECARE?

  1.    Bạn đang mang thai và lo lắng, đặc biệt khi bạn trên 35 tuổi.
  2.   Siêu âm thai có độ mờ da gáy trên 2.5 mm.
  3.   Kết quả sàng lọc Double Test, Triple Test nguy cơ cao.
  4.   Siêu âm thai nghi ngờ hội chứng Down, Edwards, Patau.
  5.   Bạn mang thai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
  6.   Bạn đã từng mang thai hoặc gia đình có tiền sử sinh con bị dị tật bẩm sinh.

  GIÁ XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC NIPT-PRECARE HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

  GÓI NIPT-PRECARE 3

  GÓI NIPT-PRECARE 26

  GÓI NIPT-PRECARE PLUS 112+

  GÓI NIPT-PRECARE PLUS 100

  -LƯU Ý: Xét nghiệm đối với đơn thai khi thai đủ 10 tuần tuổi, 12 tuần tuổi đối với song thai.

  DỊCH VỤ
  PHÍ XÉT NGHIỆM (VNĐ)
  TRẢ KẾT QUẢ  
  NIPT-PRECARE 3
  ĐƠN THAI
  3.000.000
  7 ngày
  NIPT-PRECARE 26
  ĐƠN THAI & SONG THAI
  5.000.000
  7 ngày
  NIPT-PRECARE PLUS 112+
  ĐƠN THAI
  8.500.000
  7 ngày
  NIPT-PRECARE PLUS 100
  ĐƠN THAI & SONG THAI
  13.000.000
  7 ngày

  XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH Ở ĐÂU TỐT? TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH NIPT-PRECARE TẠI TRUNG TÂM DNA TESTINGS?

  GIÁ XÉT NGHIỆM NIPT-PRECARE CÔNG KHAI, KHÔNG TĂNG GIÁ

  CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LUÔN ĐƯỢC CHÚ TRỌNG

  Quy trình xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT-PRECARE tại trung tâm DNA TESTINGS

   BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  CHÍNH SÁCH ĐỀN BÙ VÀ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN LÀM NIPT-PRECARE TẠI TRUNG TÂM DNA TESTINGS

  Trung tâm có chính sách bảo hành kết quả sau khi sinh 12 tháng kèm theo kết quả xét nghiệm. Sau khi xét nghiệm, nếu thai phụ có kết quả là “nguy cơ cao” hoặc “âm tính giả” thì sẽ được hỗ trợ tùy theo loại xét nghiệm NIPT - PRECARE như sau:

  1.Kết quả “Nguy cơ cao”

  Nếu kết quả xét nghiệm là NGUY CƠ CAO đối với Trisomy 13, Trisomy 18, Trisomy 21 thì thai phụ được hỗ trợ 1 trong 2 sự lựa chọn như sau:

  Được tư vấn và lên lịch hẹn khi thai ≥16 tuần, bác sĩ chỉ định chọc ối và làm xét nghiệm nhiễm sắc thể thai bằng kỹ thuật QF-PCR, hoàn toàn miễn phí cho chọc ối và xét nghiệm.

  Hỗ trợ chi phí chẩn đoán xác định tối đa 1.500.000 đồng để chọc ối và xét nghiệm nhiễm sắc thể thai bằng một trong các kỹ thuật Karyotype, QF-PCR hoặc FISH.

  Nếu kết quả xét nghiệm NGUY CƠ CAO đối với các NST còn lại bao gồm đột biến mất đoạn và lặp đoạn gen, trung tâm sẽ hỗ trợ chi phí chọc ối và XN Karyotype. Bệnh nhân đóng 1.000.000 đồng chi phí chọc ối.

  Nếu khách làm gói 112 Plus hoặc 100 Plus thì sẽ được miễn phí 100% chi phí chọc ối và xét nghiệm Karyotype.

  Nếu kết quả là NGUY CƠ CAO nhưng sau đó thai phụ không thực hiện chẩn đoán xác định và sinh con bị bất thường thì không thuộc diện được hỗ trợ.

  2.Kết quả âm tính giả

  Phát hiện âm tính giả sau sinh: Nếu kết quả xét nghiệm là NGUY CƠ THẤP nhưng sau đó bé được sinh ra và được bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm, chẩn đoán bị lệch bội nhiễm sắc thể toàn phần thể thuần (không bao gồm lệch bội bán phần – partial aneuploidy và nhiễm sắc thể khảm) trong vòng 1 năm sau sinh thì thai phụ được hỗ trợ tối đa 300.000.000 đồng (100.000.000 đồng trên một lệch bội Trisomy 13, Trisomy 18, Trisomy 21).

  Phát hiện âm tính giả trước sinh: Nếu kết quả xét nghiệm là NGUY CƠ THẤP nhưng sau đó thai nhi được bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm, chẩn đoán trước sinh bị lệch bội (không bao gồm lệch bội bán phần – partial aneuploidy và nhiễm sắc thể khảm) và đình chỉ thai nghén thì thai phụ được hỗ trợ tối đa 30.000.000 đồng.

  Không hỗ trợ âm tính giả các hội chứng xóa đoạn, lặp đoạn.Không hỗ trợ âm tính giả các hội chứng xóa đoạn, lặp đoạn.

  Trung tâm DNA TESTINGS tự hào là đơn vị tiên phong trong việc chuyển giao hệ thống máy móc và công nghệ phân tích NIPT-PRECARE về Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế. Với đội ngũ các bác sĩ hàng đầu về phân tích gen, di truyền và hệ thống văn phòng tư vấn thu mẫu trên toàn quốc có thể đáp ứng nhu cầu của các mẹ ở mọi nơi.

  Văn phòng tại Đak lak .

  Cơ sở 1: Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Sài Gòn Tây Nguyên

  Địa chỉ: Số 118 Hoàng Diệu, Tp. Buôn Ma Thuột , Tỉnh Dak Lak

  Cơ sở 2 : Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Phước An

  Địa chỉ: 143 Giải Phóng , Huyện Krông Pak , Tỉnh Đak Lak

  Hotline: 0944875599 - 0931 879700  - 0262 3801 801

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  0944875599